รวมบล๊อกท่องเที่ยวอัพเดท สะดุดตา

บรรยากาศงานบุญผะเหวด ร้อยเอ็ด ปี 2558

จบไปแล้วกับงานบุญผะเหวด แห่ข้าวพันก่อน งานประเพณีบุญเดือนสี่ ของพุทธศาสนิกชนจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งในปี นี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม 2558 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ บึงพลาญชัย จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งในปีนี้ทีมงานสะดุดตาได้มีโอกาสไปเก็บภาพบรรยากาศภายในงานมาฝากชาวพุทธที่วางแผนจะไปงานนี้ในปีถัดไป จะได้ทราบกันว่าในงานบุญผะเหวดนี้ เค้ามีกิจกรรมอะไรบ้าง

"แอร์ออร์คิด" ซุปเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ ราคาถูก ใกล้กรุงฯ

"แอร์ออร์คิด" ซุปเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ ราคาถูก ใกล้กรุงฯ
"แอร์ออร์คิด" ซุปเปอร์มาเก๊ตกล้วยไม้ ที่มีราคาถูก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม กับกล้วยไม้ที่มีราคาถูก และหลากหลายสับเปลี่ยนหมุนเวียนในแต่ละเดือนแต่มีตลอดคงจะเป็นสกุลหวายที่ขายกันตลอดมีตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนหลักหมื่นทั้งขายส่งและปลีก บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ที่มีทั้งซุปเปอร์มาเก็ตกล้วยไม้สะอาดสะอ้านให้ได้เดินเลือกซื้อและร้านกาแฟให้ได้นั่งพักผ่อน

บรรยากาศ "ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์" กาญจนบุรี

บรรยากาศ "ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์" กาญจนบุรี
เปิดงานกันแล้ววันแรก 4 มีนาคม 2558 ผู้คนหนาแน่นคึกคักสุดๆ ไปเลย สำหรับงานมหกรรมเอกลักษณ์ไทยหัวใจ 4 ภาค จังหวัดกาญจนบุรี "ตลาดน้ำกองถ่ายฯ" ค่ายสุรสีห์ ในบรรยากาศตลาดโบราณ ย้อนยุควิถีชีวิตและวัฒนธรรมแบบไทยๆ ณ สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และ ละครบางระจัน ในบริเวณค่ายสุรสีห์ จใกาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 4-10 มีนาคม 2558 เวลา 11.00 - 21.00 น.

ล่องแก่งรถอีแต๊ก กินข้าวป่า ที่บ้านคีรีวงกต อุดรธานี

 ล่องแก่งรถอีแต๊ก กินข้าวป่า  ที่บ้านคีรีวงกต อุดรธานี
ทริปน่ารักๆ ล่องแก่งอีแต๊ก กินข้าวป่า อ.นายูง จ.อุดรธานี สนุกสนานกับการนักรถอีแต๊กลงน้ำและกินข้าวในป่าปิคนิคริมน้ำตกกับภาชนะจากไม้ไผ่ที่ใช้ใส่อาหารอีสาน ส้มตำ ข้าวเหนียวไก่ย่าง รสเด็ด จริงๆ แล้วโปรแกรมท่องเที่ยวของหมู่บ้านคีรีวงกตนี้มีหลายรูปแบบเลยค่ะ อยู่ที่ว่าเพื่อนๆ อยากเที่ยบแบบไหน

สถานีนมสด ลพบุรี

milkstationlopburi
อีกหนึ่งร้านนมน่านั่งของเมืองลพบุรี ที่สะดุดตาเองก็แวะไปนั่งมาหลายครั้งแล้ว ตอนไปเที่ยวลพบุรีครั้งที่ผ่านมาและครั้งก่อนๆ นู้น สถานีนมสดเป็นร้านนมที่ตั้งอยู่ถนนเส้นเดียวกันกับวิทยาลัยนาฏศิลป์ลพบุรีหรือที่ชาวลพบุรีเค้าเรียกถนนเส้นนี้ว่าสายสอง ร้านนมร้านนี้จะตกแต่งสไตล์เก่าๆ โต๊ะนั่งและชุดเก้าอี้ไม้สีสันสดใส ใช้ไฟสีส้มๆ เป็นหลัก หากขับรถมาในถนนเส้นสายสองนี้ต้องเห็นอย่างแน่นอน

วาเลนไทน์นี้ ททท.พิษณุโลก ชวนเที่ยว “Khao Kho The Wonder of Love”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก ร่วมกับชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวเขาค้อ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้กำหนดจัดงาน “Khao Kho The Wonder of Love” ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 16.00-23.00 น. ณ บริเวณงาน Flora in The Mist The Front by BN Farm (หน้าไร่บีเอ็น) อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์


บรรยากาศ "งานปีใหม่ 5 ชนเผ่า ดอยมูเซอ" จังหวัดตาก

http://www.sadoodta.com/files/pictures/story/image11_0.jpeg
ครั้งแรกของสะดุดตากับการร่วมงาน "ปีใหม่ 5 ชนเผ่า ชาวดอยมูเซอ" ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านแม้วใหม่พัฒนา ม.7 ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก โดยมีชนเผาทั้ง 5 ชาติพันธุ์ ซึ่งได้แก่ ชาวมูเซอดำ, ชาวมูเซอเหลือง, ชาวม้ง,ชาวลีซอ และชาวกระเหรี่ยง ที่อาศัยอยู่ที่ดอยมูเซอ จังหวัดตากนี้จัดขึ้นในช่วงเทศกาลตรุษจีนของทุกๆ ปี ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2558 และสะดุดตาเองก็ได้มีโอกาสไปร่วมงานในงานวันแรก

อัพเดทการบานนางพญาเสือโคร่งภูลมโลล่าสุด

อัพเดทการบานล่าสุดของนางพญาเสือโครงที่ภูลมโล ณ วันที่ 7 มกราคม 2558 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าแจ้งว่าเริ่มบานแล้วประมาณ 30% ถ้าฝนไม่ตกลงมาซะก่อนละก็ คิดว่าหลังวันที่ 20 เป็นต้นไปคงจะเริ่มบานสวย ชมพูเกือบทั้งภูเขาเป็นค่ะ

สุดสัปดาห์นี้ไปเที่ยวทุ่งทานตะวัน ชมดนตรีในวังนารายณ์ และงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงที่ลพบุรี

สุดสัปดาห์นี้ 29-30 พฤศจิกายน 2557 ต้องยกให้เค้าเลยสำหรับจังหวัดลพบุรี ใครที่มีเวลาเที่ยวไม่มากแค่ 2-3 วัน แนะนำให้ไปเที่ยวลพบุรี ไปทริปเที่ยวเที่ยวได้ครบถ้วนเลย ทั้งทุ่งทานตะวัน งานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง งานชมวังฟังดนตรีที่จัดกันในพระนารายณ์ราชนิเวศน์ในยามค่ำคืน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก บ้านวิชาเยนทร์ ศาลพระกาฬ พระปรางค์สามยอด

เที่ยวหรรษาสีสัน เหมันต์ สุพรรณบุรี ปี 2557

 เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา จังหวัดสุพรรณบุรีร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานสุพรรณบุรี ส่วนราชการ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรีและภาคเอกชน ได้แถลงข่าวกิจกรรมงานเทศกาลประเพณีที่จะเกิดขึ้นในจังหวัดสุพรรณบุรีในช่วงต้นฤดูหนาวนี้ "เที่ยวหรรษาสีสัน เหมันต์ สุพรรณบุรี ปี 2557"