บล๊อกของ boysadoodta

ภาพเล่าเรื่องของ คุณboysadoodta

จองโรงแรมทั่วโลก

บทความของ คุณ boysadoodta

อ่าน1,866ครั้ง
แจ้งเกิดเชพชุมชนหน้าใหม่อย่าแฉงสวยงาม สำหรับบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน) (PTTGC) ร่วมกับจังหวัดระยองและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง(ระยอง-จันทบุรี) ที่ได้ จัดงานประกาศผลและมอบรางวัลแด่ผู้ชนะเลิศในโครงการ “เชฟชุมชนชวนกินถิ่นระยอง” ภายใต้โครงการ “เชฟชุมพล สร้างเชฟชุมชน” ณ ร้าน Heaven Bangkok อาคาร Zen World กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
อ่าน5,983ครั้ง
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุโขทัย ร่วมกับ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว เชิญชวนนักท่องเที่ยวผู้ที่มีใจ อนุรักษ์มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม กับกิจกรรมเที่ยวด้วยหัวใจสีเขียว (Green Heart) เที่ยวชมทุ่งดอกไม้ในป่าสน ณ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์ สนุกกับการพิชิตเส้นทางเดินป่าท้าทายความสูง 2,102 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งตลอดเส้นทาง ท่านจะได้ศึกษาธรรมชาติและสัมผัสความสมบูรณ์ของผืนป่า ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามรอทุกท่านอยู่ระหว่างทาง อาทิ น้ำตก ทุ่งดอกไม้ในป่าสน และลานสนสามใบ มันจะดีแค่ไหนหากเราได้เที่ยวไปพร้อมๆกับการอนุรักษ์ผืนป่าให้คงสภาพความสวยงามส่งต่อให้รุ่นต่อๆไปได้มาชื่นชมเหมือนกันกับเรา
เที่ยวโคราชแดนธรณีล้านปี เราไปเจออะไรในก้อนหิน
อ่าน19,867ครั้ง
ทริปการเดินทางครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งทริปที่ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวโคราชของเรามีความหมายมากกว่าเดิม ด้วยการเดินทางร่วมกับนักธรณีวิทยา ที่จะพาเราไปค้นพบ พิสูจน์ หลักฐาน ร่องรอย บนก้อนหิน ...เรียกได้ว่าเป็นนักสืบกันเลยละครับทริปนี้ แล้วก้อนหินจะบอกอะไรกับเราได้บ้าง โคราช หรือ จังหวัดนครราชสีมานั้นมีอะไรน่าสนใจซ่อนอยู่ ไปทึ่งกับการค้นพบครั้งนี้ด้วยกันครับ ในแหล่งท่องเที่ยวทางธรณีวิทยาหลากหลายแห่งในโคราช อีสานบ้านเรานี้เอง
อ่าน12,115ครั้ง
การแห่เทียนพรรษาเป็นประเพณีที่สำคัญของชาวพุทธศาสนา เพราะเป็นประเพณีที่มีมาตั้งแต่สมัยพุทธกาล ชาวบ้านจะทำการฟันเทียนให้ยาวรอบศรีษะแล้วนำไปถวายพระเพื่อไว้ใช้จุดบูชาในช่วงจำพรรษา นอกจากเทียนพรรษาก็ยังมีน้ำ ผ้าอาบน้ำฝน และเครื่องไทยทานเพื่อนำถวายพระสงฆ์ต่อมาได้มีการหล่อเทียนขึ้น ในการหล่อเทียนพรรษาจะมีขั้นตอนนการหล่อเทียนที่สลับซับซ้อนเพราะต้องทำให้มีลวดลายที่ละเอียดสวยงาม ส่วนการทำเทียนแบบแกะสลักวิธีการทำจะไม่สลับซับซ้อนเหมือนการหล่อเทียน แต่การแกะสลักเทียนจะใช้เทียนที่มีลักษณะลำต้นใหญ่
อ่าน23,699ครั้ง
ทริปการเดินทางนี้สืบเนื่องมากจาการได้เจอโปรโมชั่นเที่ยวที่จัดว่า สะดุดตาเอามากๆ เพราะนานๆที่จะเดินทางมาเที่ยวสมุย ก็ค่าใช้จ่ายมันแพงไง แต่โปรนี้ จัดมาครบทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และ บริการนำเที่ยว การเดินทางเที่ยวแบบ 3วัน2คืน จึงเกิดขึ้น เที่ยวทะเลสมุยช่วงนี้เจออากาศดีเว่อร์ น้ำทะเลสีเขียวใส ตักกับท้องฟ้าสีฟ้าที่เมฆแทบจะไม่มีให้เห็นเลย ...มาถูกวันจริงๆ ถูกทั้งตังค์ในแกระเป๋า และช่วงเวลาที่ดีเอามากๆ
อ่าน1,505ครั้ง
บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เสนอโปรโมชั่นบัตรโดยสารเครื่องบินราคาพิเศษภายในงาน "ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 43" ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและแทนคำขอบคุณท่านผู้โดยสาร ในโอกาสได้รับรางวัลสายการบินแห่งภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลกและดีที่สุดในเอเชีย จากการประกาศผลรางวัลสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ประจำปี 2560
อ่าน28,655ครั้ง
การเดินทางในครั้งนี้ตั้งใจออกแบบทริปให้เพื่อนๆ ที่ติดตามท่องเที่ยวสะดุดตาได้มีโอกาสสัมผัสและทำความรู้จักกับเชียงรายให้มากขึ้นกว่าที่เคยไปเที่ยวมา ถ้านึกภาพจังหวัดเชียงราย แหล่งท่องเที่ยวคงพรั่งพรูออกมามากมายแต่ด้วยเวลาอันจำกัดในการท่องเที่ยวแต่ละครั้งเราจะเลือกไปเที่ยวไหนดีละ ...มาออกแบบทริปสัก 3 วัน 2 คืนกันดีกว่าครับ นอนในเมืองสักคืนแล้วไปนอนท่ามกลางธรรมชาติอีกสักคืนให้สดชื่นทั้งใจและกาย ชาร์จพลังแล้วกลับมาทำงานกันต่อ
พาไปสะดุดตาในงาน Eco Creative Design Expo
อ่าน10,877ครั้ง
เป็นคนชอบงานออกแบบอยู่แล้วเป็นทุน เจองานแบบนี้ ก็อยากหยิบเอามาแนะนำกันครับ ที่เราจะได้เจอของแปลกๆที่ ไม่ค่อยได้หาซื้อกันง่ายนัก หรือผลิตมาก็ไม่มากนัก แต่มีความคิดสร้างสรรค์ที่จัดเต็ม เข้าขั้นสะดุตา งานที่รวบรวมเอา หลายอย่าง แนว Eco ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมานำเสนอได้น่าสนใจ กับงาน Eco Creative Design Expo ที่จัดกันที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์​ ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรานี้เอง วันที่ 20-26 มิถุนายน 2017 นี้นะครับ
อ่าน203ครั้ง
redirect page
อ่าน5,950ครั้ง
จังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดจัดงาน ประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดสุพรรณบุรี ประจำปี 2560 ในระหว่างวันที่ 8 – 10 กรกฎาคม 2560 ณ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อเป็นการส่งเสริม พัฒนาธุรกิจการท่องเที่ยว อนุรักษ์และส่งเสริมประเพณีเข้าพรรษา เสริมสร้างความเข็มแข็งให้กับชุมชนทางด้านวัฒนธรรมประเพณี การนำเสนอ “ศาสตร์พระราชา” ผ่านขบวนแห่เทียนพรรษาของแต่ละอำเภอ และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุพรรณบุรี ให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น
อ่าน3,290ครั้ง
ภายในงาน Lanna Expo 2017 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน – 02 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่
เปิด 8 เมนูเด็ด รสชาติท้องถิ่นเมืองระยองแท้ๆการันตีโดย เชพชุมพล
อ่าน2,198ครั้ง
พีทีทีจีซีตะลุยชิมเมนูเด็ดที่นักท่องเที่ยวมาเยือนจังหวัดระยองแล้วต้องห้ามพลาด โดยเปิดโฉม 8 เมนูเด็ด รสชาติท้องถิ่นเมืองระยองแท้ๆ ที่ผ่านเข้ารอบ “โครงการเชฟชุมพล สร้างเชฟชุมชน By PTTCG” ซึ่งผ่านการพัฒนาเข้าสู่เชพมืออาชีพ และเรียนรู้การปรุงอาหารเมนูใหม่ ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในจังหวัดระยองเป็นส่วนประกอบ ตามมาตรฐานและรสชาติ จากเชพชุมพล แจ้งไพร เชพชื่อดัง ซึ่งเป็นที่ปรึกษาโครงการ
มีดีนะ บ้านหนองเงือก จ.ลำพูน ชุมชนต้นแบบ Creative Tourism
อ่าน11,719ครั้ง
เป็นอีกหนึ่งชุมชนที่โดดเด่นเรื่อง การท่องเที่ยวและ วิถีชุมชนท้องถิ่น จนได้รับคัดเลือกให้อยู่ใน โครงการ Creative Tourism ปี 2560 นี้ ที่จัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับชุมชน แต่มันต้องมีดีจริงมั๊ย ว่าทำไมถึงได้รับเลือก และ เป็นการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ยังไง เราจะพาเพื่อนๆทุกคนไปสัมผัสกับบ้านหนองเงือก ไม่แน่นะ ชุมชนหนองเงือกแห่งนี้อาจจะเป็นอีกหนึงจุดหมายปลายทางที่หลายคนสนใจก็เป็นได้
อ่าน12,003ครั้ง
ขึ้นไปเที่ยวเชียงใหม่ครั้งที่แล้ว นอนย่านนิมมานเหมินท์ ซึ่งเป็นย่านสุดชิค ที่สุดในเมืองเชียงใหม่แล้ว เพื่อนๆหลายคนคงมองหาที่พักในย่านนิมมานต์ที่น่าสนใจ กันอยู่ สะดุดตาเลยจัดแนะนำเอารีวิวมาลงกันให้ชมครับ ในระดับราคาที่บอกเลยว่าคุ้มค่า ห้องใหญ่ ใกล้แหหล่งเที่ยว โรงแรมเสน่ห์ เชียงใหม่ นั้นเอง
อ่าน861ครั้ง
Minisite Travel Trip
อ่าน1,530ครั้ง
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท.) ร่วมกับยักษ์ใหญ่วงการบันเทิง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศผ่านรายการ “เมืองไทยใต้จมูก” ทางช่อง “ONE 31” ดึงเอกลักษณ์และเพิ่มมุมมองใหม่ของการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด พลัส นำเสนอผ่านศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียง อาทิ ต่าย อรทัย, พี สะเดิด, นท พนายางกูร, ดิว อรุณพงศ์, ลุลา, ปราโมทย์ ปาทาน, แพรว คณิตกุล, ตุล อพาร์ทเมนท์คุณป้า, กิ่ง เหมือนแพร, บอย โลโมโซนิค , ปาล์ม อินสติ๊งท์ และ แอมมี่ เดอะบอทท่อม บลูส์
อ่าน1,730ครั้ง
โรงแรมไบรท์ตัน แกรนด์ พัทยา ตั้งอยู่ริมถนนนาเกลือระหว่างซอยนาเกลือ 23 และ 25 พัทยาเหนือ ประกาศพร้อมเปิดให้บริการในเดือนกันยายนปี 2560 นี้ เตรียมสัมผัสประสบการณ์แห่งการพักผ่อนในโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว บนพื้นที่รวม 10 ไร่ ตัวโรงแรมตั้งอยู่บนอาคารสูง 30 ชั้น ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 450 ห้อง ในขนาดพื้นที่ห้องเริ่มต้นตั้งแต่ 33 ตารางเมตรจนถึง 300 ตารางเมตร กว่า 80 % ของห้องพักสามารถมองเห็นทัศนียภาพของท้องทะเลพัทยาและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ แหลมบาลีฮาย และ ปราสาทสัจธรรม ที่งดงามจากมุมสูงของอาคารผ่านความทันสมัยของเมืองพัทยา
รีวิวซองมือถือกันน้ำ penguinproof เที่ยวลงทะเลถ่ายรูปได้สบาย ลองมาแล้ว
อ่าน12,593ครั้ง
เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ติดตัวที่อยากเอามาแนะนำกัน เพราะหลายคนอยากจะออกไปดำน้ำ ดูปะการัง นอนริมชายหาด เที่ยวเพลินๆ แบบไม่ต้องพกอะไรติดตัวมากนัก ได้ซองมือถือกันน้ำดีๆสักอันติดตัว ลองทะเลก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกล้องจะเปียกน้ำ ถ่ายจากมือถือได้เลย มาเจอซองกันน้ำของ penguinproof ครับที่น่าสนใจและเชื่อถือได้เรื่องคุณภาพ เพราะเพิ่งจะลองเอาไปลงทะเล ที่เกาะกูดกันมา
อ่าน15,630ครั้ง
ของดีเมืองแปดริ้ว ต้องปลากระพงยักษ์ ช่วงนี้ใครเดินทางไปเที่ยวจังหวัดฉะเชิงเทรา สะดุดตาต้องขอแนะนำ เลยว่าเขากำลังมีเทศกาลกินปลากระพงยักษ์กัน ทั่วจังหวัด หลายร้านอาหารพากันจัดเมนูจานอร่อย ปล่อยโปรโมชั่นออกมากันให้คนได้สัมผัสรสชาติปลากระพงจากจังหวัดฉะเชิงเทราซึ่งถือได้ว่าเป็นแหล่งเลี้ยงและส่งปลากระพงอันดับหนึ่งของเมืองไทย เป็นของฝากอันดับต้น และคุณภาพอันดับหนึ่งของจังหวัดฉะเชิงเทรากันเลยละ
ช็อปปิ้งออนไลน์ที่ King Power มันดีอย่างนี้เอง
อ่าน6,362ครั้ง

เวลาเดินทางต่างประเทศที เพื่อนๆ นี่ฝากซื้อของกันให้สนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นของฝากจากต่างแดน หรือ ของกินแปลกๆ แต่ที่ฝากซื้อกันบ่อยสุด น่าจะเป็นเครื่องสำอาง