บล๊อกของ marnpin

จองโรงแรมทั่วโลก

บทความของ คุณ marnpin

เทศกาลอาหารอร่อย ตลาดบ้านใหม่ฉะเชิงเทรา 20-23 ต.ค.  ปี 55 นี้
อ่าน10,590ครั้ง
ใครที่เดินทางฉะเชิงเทรา ส่วนใหญ่ก็มาวัดหลวงพ่อโสธร หรือเลยไปต่อที่วัดสมาน ชมพระพิฆเนศองค์ยักษ์ ที่กลายมาเป็นจุดสนใจของนักเดินทางจากกรุงเทพในปัจจุบัน แต่มี อีกที่ๆ น่าแนะนำคือ ตลาดเก่าบ้านใหม่ ที่มีจุดเด่นอาหารหลากหลายและที่สำคัญตัวตลาดเป็นอาคารไม้เก่าแก่ ในแบบที่หาดูได้ยากจริงๆ
ทะเลน้อย
อ่าน10,310ครั้ง
แหม.. พูดถึงทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง หรือที่เรียกว่า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย หรือ "อุทยานนกน้ำทะเลน้อย" ตามแต่จะเรียกกัน ใครๆ ในวงการท่องเที่ยวก็นึกถึงแต่เรื่องดูนกที่ทะเลน้อยกัน แบบ ที่เขามีชมรม มีก๊วนดูนกกัน ตั้งกล้องตาเดียวบ้าง หรือกล้องสองตา ค่อยๆ ซุ่มเดินดูนกกัน เรียกว่าเป้นนักนิยมธรรมชาติตัวจริงว่างั้นเถอะ...
ล่องแก่งหนานมดแดง
อ่าน50,152ครั้ง
ตอนนี้ กำลังมีปรากฏการณ์ใหม่ล่าสุดครับ เพราะตอนนี้ที่อำเภอป่าพยอม ด้านติดกับภูเขาเทือกใหญ่ที่กั้นแดนกับจังหวัดตรัง เขามีกิจกรรมล่องแก่งหน้าใหม่ เกิดขึ้นสร้างสีสันและเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดกันน่าดู ก็คือ การล่องแก่งหนานมดแดง ครับ
อ่าน11,971ครั้ง
ช่วงวันเข้าพรรษาเมื่อช่วงหยุดยาววันที่ 2 – 5 สิงหาคม 2555 ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปแจมร่วมทริป ที่ทาง ททท. หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดนำร่องทริป “เรียนรู้มูนมัง @ อีสานพอเพียง” ถวายเทียนพรรษาหลวงปู่จาม ห่มผ้าพระธาตุ ปลูกป่าภูพาน ข้ามสะพานไทยลาว 3 กลุ่มจังหวัด “สนุก” (สกลนคร นครพนม มุกดาหาร) สำหรับเป็นไอเดียการบุกเบิกเส้นทางท่องเที่ยวแนวใหม่ ที่ลงลึกเจาะจริงถึงถิ่นและวัฒนธรรมภาคอีสาน
เที่ยวตลาดน้ำลำพญา ล่องเรือชมลำน้ำที่บางเลน นครปฐม
อ่าน46,134ครั้ง
ช่วงสองสามปีหลังมานี้คนไทยเราหันมานิยมฮิตตลาดน้ำกันมากครับ เรียกว่าเป็นเที่ยวกึ่งย้อนยุค กึ่งช้อปชิม ช่วงว่างวันหยุดเสาร์อาทิตย์ของชาวกทม. ที่มองหาที่เที่ยวนอกกรุงแบบไม่ต้องไปไหนไกล แบบว่าตื่นสายๆ แล้วขับรถไป กลับมาเย็นๆ ไม่เหนื่อยมาก
อ่าน6,312ครั้ง
นำร่องเส้นทางแรก ตามรอยมังกรแห่งภาคตะวันออก... เป็นที่ทราบกันดีว่า ช่วงหน้าฝนที่เริ่มตั่งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมนั้น เป็นช่วงโลว์ซัีซันของการท่องเที่ยวในไทย เพราะเดินทางไม่สะดวก และมีช่วงวันหยุดน้อย กิจกรรมการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนี้จึงมักเป็นการเที่ยวชมธรรมชาติ และผจญภัยมากกว่า 
อ่าน17,720ครั้ง
เรื่องนึงที่เล่าขานสืบกันมา และกลายเป็นลีลาฝีปากที่คนเหนือเขาแซวกัน กวนกันเองตามประสาจาวเหนือก็คือ จริงเท็จนั้นไม่ทราบได้ แต่ เกี่ยวพันกับคนสามจังหวัด ก็คือเรื่องที่ว่า
อ่าน7,016ครั้ง
แต่เดิม อ.เชียงของ จ.เชียงราย ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่นักเดินทางชาวไทยมากนักในขณะที่นักเดินทางต่างประเทศใช้เมืองนี้เป็นเส้นหลักในการข้ามไปลาวเหนือ และล่องเรือไปหลวงพระบางด้วยน้ำโขงที่ไหลคดเคี้ยวลงสู่ใต้ เมืองนี้ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวได้
อ่าน8,856ครั้ง
ชวนไปดูลำใยพลัดถิ่นที่เมืองระยอง เที่ยวทะเลตะวันออกเดือนพฤษภาฯ อย่าลืมแวะสวนชิมผลไม้ เรียกว่าทำจนชินครับ ว่ากันตามตรงกิจกรรมของหลายครอบครัวที่ผ่านทางมาแถวนี้ ไม่ว่าจะเป็นระยอง ชลบุรี จันทบุรี หรือเมืองตราด ก็มักจะเน้นแค่เรื่องเที่ยวทะเล กินลมชมวิว ปล่อยให้เด็กๆ เล่นน้ำ ส่วนผู้ใหญ่ก็นั่งจิบอะไรคุยกันไป มองหาที่พักซักแห่ง หาอาหารทะเลทานในร้านบรรยากาศลมโชย ต่อด้วยกิจกรรมสังสรรค์ยามเย็น หรือบางกรุ๊ปก็นั่งคิดเลขกันจนดึกๆ ดื่น แล้วก็กลับกรุงเทพฯ แวะซื้อของฝากตามสะดวกในเส้นทาง
อ่าน8,007ครั้ง
หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ ทะเลแหวกฝั่งอันดามัน ที่แถวเกาะไก่ เกาะทับ เกาะหม้อ ในทะเลกระบี่มาแล้ว หรือแนวทรายสามแฉกที่เชื่อมกันสวยสุดๆ ที่เกาะนางยวน ตรงเกาะเต่าในฝั่งอ่าวไทย ที่ประทับใจไม่แพ้ใครในโลกเวลาที่แดดแรงฟ้าใส ทะเลสีครามตัดกับสันทรายนั้นสวยอย่าบอกใคร แต่ที่เกาะพะงันเขาก็มีดี แอบมี "ทะเลแหวก" กับเขาด้วยเหมือนกัน
อ่าน2,639ครั้ง
เมื่อวันที่ 17-18 มีนาคม 2555 ณ จังหวัดชลบุรี ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ภูมิภาคภาคตะวันออก) ได้ร่วมกับ โครงการโบนัสแห่งวัย(โก๋สยาม) กิจกรรม “ เริงลีลา อายุยืนยาว สร้างความยั่งยืน คืนความสมดุลสู่ธรรมชาติ ” ขึ้นมาครับ
หยอกผีเสื้อ กับเที่ยวทะเลหมอก@ แก่งกระจาน
อ่าน5,594ครั้ง
เพชรบุรีเป็นจังหวัดอาภัพครับ ทั้งๆ ที่มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย แต่พอสมัยนี้หนทางดีแล้ว หลายคนก้มองข้ามขับผ่านเลยไปหัวหิน หรือชุมพรไปอย่างน่าเสียดาย ลองหยุดแวะเยี่ยมเยือนซักครั้ง
เก็บภาพบรรยากาศงาน“ว่าวไทยและว่าวนานาชาติ ครั้งที่ 12”
อ่าน4,523ครั้ง
เก็บภาพบรรยากาศงาน“ว่าวไทยและว่าวนานาชาติ ครั้งที่ 12” (CHA – AM Kite Fest) ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)จัดขึ้นมาระหว่างวันที่ 9 - 11 มีนาคม 2555 ที่ผ่านมา ณ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน (ค่ายพระรามหก) อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี มาฝากกันครับ
ต้นไม้ยักษ์เมืองอุทัยฯ สามสิบคนโอบไม่หมด
อ่าน7,303ครั้ง
คราวนี้ขอนำเสนออีกที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน เพียงแต่ว่าต้องเสาะหากันหน่อย โดยตั้งอยู่บนเส้นทางหลวงหมายเลข 333 อ.บ้านไร่-ด่านช้าง จาก จ.สุพรรณบุรี มาทางอุทัยธานี เมื่อมาถึงบริเวณบ้านสะนำ หมู่ 2 อ.บ้านไร่ ให้สังเกตุว่าทางเข้า หรือบริเวณใกล้ๆ นั้นจะมีป้าย "ต้นไม้ยักษ์" บอกแจ้งเอาไว้ เส้นทางจะผ่านหมู่บ้าน ไปที่ลำห้วยที่เป็นที่จอดรถ จากนั้นให้เดินตามทางเดินผ่านป่าหมากและกล้วยเข้าไป
แวะชมดอกทิวลิป+ไม้เมืองหนาวตื่นตา เที่ยวงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 8
อ่าน9,534ครั้ง
งานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม น่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจของใครที่ไปเที่ยวเมืองเหนือ และก็อยากดูดอกไม้เมืองหนาวงามๆ ในบรรยากาศฉ่ำหมอกให้หนำใจ แต่ไปชมงานพืชสวนโลกที่เชียงใหม่ไม่ได้เพราะรถติด และคนในช่วงปีใหม่ เยอะจริงๆ หรืออะไรอื่น เช่นโปรแกรมเที่ยวไม่ลงตัว แวะเชียงใหม่ไม่ได้ อะไรแบบนี้
สัมผัสดอกลิลลี่งาม แห่งเมืองอุทัยธานี ตะลุยชมไม้เมืองหนาวไม่ไกลกรุงเทพฯ
อ่าน20,945ครั้ง
วันก่อนผมได้มีโอกาสแวะไปเที่ยวที่ๆ นึงที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเจออะไรที่คาดไม่ถึง แปลกและสะดุดตาแบบไม่คาดว่าจะเป็น ซึ่งบอกตามตรง เวลาคนกรุงเทพฯนึกถึง ที่เที่ยวเย็นๆ ไม่ไกลกทม. ก็มักจะนึกถึงจังหวัดพวกโคราช สระบุรี ละแวกใกล้เคียงเขาใหญ่ เสียเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยได้นึกถึงที่อื่นที่ไกลจากนี้ไปมากนักหรอก แล้วถ้าเป็น "อุทัยธานี" ล่ะ นึกไม่ถึงใช่มั้ยล่ะ อันที่จริงแล้ว ทางอำเภอด้านตะวันตกของจังหวัดสุพรรณบุรี และอุทัยธานีมีอากาศหน้าหนาว ที่เย็นฉ่ำไม่เลวเหมือนกัน อาจไม่ใช่เย็นยะเยือกขนาดยอดดอย หรือภูแบบภาคเหนือและทางอีสาน แต่ขอบอกว่า กลางเดือนธันวาแบบนี้ ผมแวะไปมา เย็นระรื่นชื่นใจทีเดียวเชียวล่ะ
ททท. ดันโครงการชวนเที่ยว หลังน้ำลดร่วมใจชาวเน็ตฟื้นฟูวัดอุโปสถาราม  แหล่งท่องเที
อ่าน4,875ครั้ง
ปัญหาน้ำท่วมครั้งใหญ่รอบศตวรรษ ที่เกิดในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา นอกจากส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมและความเป็นอยู่ของผู้คนจำนวนมากแล้ว แหล่งท่องเที่ยวและโบราณสถานที่เป็นจุดสนใจในการท่องเที่ยวก็ได้รับผลกระทบอย่างมาเช่นกัน และต้องมีภารกิจเร่งฟื้นฟูขนานใหญ่ แต่นอกหนือจากจังหวัดอยุธยาที่มีความเสียหายชัดเจนแล้ว ยังมีอีกหลายจังหวัดที่ไม่ได้เป็นข่าวออกสื่อมากเท่า และต้องการการฟื้นฟูอีกเช่นกัน ดังนั้น โครงการชวนเที่ยว หลังน้ำลด ทำความสะอาดวัดโบสถ์ จังหวัดอุทัยธานี หรือ Uthai Thani Cleaning Day จึงได้มีขึ้นเมื่อวันที่ 17-18 ธันวาคม 2554 ที่ผ่านมาโดยความริเริ่มของ กองข่าวสารท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
เมืองตราดไม่ได้มีแค่เกาะช้าง: ตอนความลับของหาดบานชื่น
อ่าน22,633ครั้ง
เมืองตราดไม่ได้มีแต่เกาะช้าง หรือ เกาะกูด แต่ยังมีที่ท่องเที่ยวมากมาย อย่างชายหาดทะเลใสที่มีทรายขาวละเอียดไม่แพ้เกาะเสม็ด ยาวเป็นหลายสิบกิโลเลียบฝั่งไปถึงสุดชายแดนที่ต่อกับประเทศกัมพูชา ที่อำเภอคลองใหญ่
วันตกปลาอินทรีที่ทะเลตราด ครั้งที่ 9
อ่าน17,703ครั้ง
ผ่านไปอีกครั้งสำหรับงานใหญ่ประจำปีของบรรดา "พรานทะเล" จากทุกสารทิศ ทีมาร่วมงานไล่ล่าทำศึกกับฝูงปลาในท้องทะเลตราด ในงาน “งานแข่งขันตกปลาอินทรีที่ทะเลตราด” ณ บริเวณท่าเรือกระโจมไฟแหลมงอบ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด เมื่อวันที่ 9-11 ธันวาคม 2554