คู่มือเที่ยวเขาช้างเผือก พิชิตยอดเขา อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

รวมภาพบรรยากาศพระอาทิตย์ตก ที่เขาช้างเผือก
รวมภาพบรรยากาศพระอาทิตย์ตก ที่เขาช้างเผือก จ.กาญจนบุรี ภาพชุดนี้ เป็นประสบการณ์เที่ยวที่ตื่นเต้นหวาดเสียวที่สุดของพวกเราเลยครับ แต่ภาพที่เห็นตรงหน้าสวยมาก แม้ว่าขาจะสั่น ลุกไม่ขึ้น บางที่ต้องเดินแบบ4ขาด้วยซ้ำ บางครั้งก็หมดแรงไปต่อไม่ไหว ร่างกายไม่ไปด้วย แต่กว่าจะได้เห็นภาพนี้ ก็ต้องเรียกำลังใจกันหลายครั้ง จากยอดเขาช้างเผือก ณ จุดสูงสุด 1,249 เมตร
ตลอดเส้นทางการเดินป่าพิชิตเขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี เราเริ่มต้นการเดินทางกันที่บ้านอีต่อง หรือรู้จักกันในอีกชื่อว่าเหมืองปิล๊อกนั้นละครับ จากบ้านอีต่องจะมีป้ายบอกทางไปเขาช้างเผือก 8กิโลเมตร แต่นั้นเป็นแค่ที่กางเต็นท์ครับ ไฮไลท์ คือ 1กิโลเมตรสุดท้ายจากจุดกางเต็นท์ ไปยังยอดเขาช้างเผือก ยอมรับว่าขาสั่น ขาแทบจะลุกไม่ขึ้น อาศัยความกล้าเท่านั้น ที่จะพาทุกคนไปถึงและเป็นผู้พิชิต
ค่ำคืนหนึ่ง ณ เขาช้างเผือก ...เป็นช่วงเวลาที่คงไม่ได้มีบ่อยครั้งนักที่จะได้ออกมาถ่ายภาพดาว บนเขาที่เรียกได้ว่า เสียวที่สุดแห่งหนึ่งของไทย เขาช้างเผือก อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ภาพชุดนี้คัดเอาช่วงเวลาในการบันทึกดวงดาวไว้ 2ช่วงด้วยกันครับ นั้นคือ ตอนหัวค่ำ ประมาณ 2ทุ่ม และอีกช่วงที่ผมถ่ายตอนตี4 ช่างเป็นคืนที่พิเศษจริง เพราะว่าได้เห็น ดาวตก มากมายจริงๆ ผมนับได้ตลอดทุกนาทีเลยนะครับ บางทีก็มาหลายดวง บางครั้งกดชัตเตอร์ภาพไว้ ก็มีดาวตกหลุดเข้ามาในภาพอยู่หลายภาพ เรียกว่ามาให้เห็นกันตลอด ประทับใจจริงๆ
เคยฝันหรือไม่ว่าครั้งหนึ่งในชีวิต อยากจะขึ้นไปอยู่บนเมฆสักครั้ง นี่คือ 1ใน 10 แหล่งท่องเที่ยวใฝัน (Dream Destination) ของประเทศไทย ประจำปี 2557 กาลครั้งหนึ่ง...ต้องไป แล้วคุณจะหลงรักประเทศไทย เส้นทางพิชิตเขาช้างเผือก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พร้อมเปิดให้เที่ยวกันแล้ว
ภาระกิจพิชิตเขาช้างเผือก (พิชิตเขาช้างเผือก ตอนที่3)
ทางที่เดินลงมายังลานกลางเต้นท์นั้น ชันเอามากๆ จึงต้องมีเชือกไว้ให้จับ ขณะที่เดินลง ที่จุดนี้ เป็นจุดลำบากเลยละคะ สำหรับคนที่กลัวความสูง เพื่อนร่วมทริปเราบางคน ก็ได้พี่ๆ ป่าไม้คอยดูแล ระหว่างเดินทางนี้ละ แต่สำหรับเราก็เดินเรื่อยๆ เนื่องจาก กินมาอิ่ม พลังเหลือเฟือ ความสูงไม่กลัว ก็เดินสบายๆ กันไป ถ่ายรูปไป ถ่ายคลิปวีดีโอกันไป ...หลังจากเก็บสัมภาระเข้าเต้นท์ และทำความสะอาดเต้นท์เรียบร้อยแล้ว ภาระกิจต่อไปคือการพิชิตยอดเขาช้างเผือกที่มีความสูง 1,249 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งถือเป็นจุดไคลแม็กซ์ของทริปนี้ การจะเดินไปถึงยอดเขาได้นั้นต้องเดินผ่านเส้นทางชัน และเดินบนสันเขาบนทางเล็กๆ ที่น่าหวาดเสียว
ขึ้นเขาช้างเผือกกับสารพัดวิธีเตรียมตัว (พิชิตเขาช้างเผือก ตอนที่2)
เช้าวันใหม่ สดใสมากๆ เตรียมตัวพร้อมสำหรับการพิชิตยอดเขาช้างเผือก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี แต่ว่าการขึ้นไปนอนด้านบน คงต้องเตรียมตัวเรื่องขับถ่ายกันซักนิดค่ะ เพราะด้านบนส้วมไม่ค่อยสะดวกนัก ดูได้จากภาพค่ะ ทำเป็นห้องๆ ไว้ สองห้องแต่ไม่มีน้ำราด คิดว่าเพื่อนๆ น่าจะพอจินตนาการกันถูกค่ะ แต่ไม่ต้องจินตนาการกลิ่นนะคะ...
นอนบ้านอิต่อง เที่ยวเนินช้างศึก (พิชิตเขาช้างเผือก ตอนที่1)
ก่อนการเดินทางทริปเขาช้างเผือก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นั้น เราได้ยินหลายๆ คนพูดถึงสถานที่แห่งนี้มามากมายพอสมควร ว่าค่อนข้างโหด เราจึงเตรียมตัวไปพอสมควร และอีกอย่างก็อยากจะรู้ด้วยว่าจะโหดมากมายซักขนาดไหนกัน ...วันนี้เป็นวันเดินทางและเตรียมตัว ซึ่งเราจะต้องไปนอนกันที่บ้านอีต่อง ตกเย็นจะพาไปเที่ยวที่เนินช้างศึกชมพระอาทิตย์ตก และชมวิวฝั่งพม่า

คลิป VDO พิชิตเขาช้างเผือก Step by Step

รวบรวมข้อมูลเที่ยวเขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 
 • เส้นทางการเดินป่า ระยะทาง 8 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 6 ชั่วโมง และต้องพักค้างแรมกางเต้นท์บนยอดเขาหนึ่งคืน 
 • สิ่งอำนวยความสะดวกบนยอดเขา ไม่มี 
 • อุทยานฯจำกัดนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปเที่ยวเพียงวันล่ะไม่เกิน 60 คนเท่านั้นต่อวัน
 • ค่าลูกหาบ คนล่ะ 900 บาท(จำนวนลูกหาบที่ใช้ขึ้นอยู่กับจำนวนสัมภาระของแต่ล่ะคน) 
 • ค่าบริการเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่เป็นผู้นำทางคนละ 900 บาท
 • อุปรณ์ที่ควรเตรียมไปเที่ยวด้วย ได้แก่ หมวกกันแดด เสื้อแขนยาว แว่นกันแดด ไฟฉาย ของใช้ส่วนตัว 
 • อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิมีบริการให้เช่าเต้นท์และอุปกรณ์นอน
 • เปิดให้เที่ยวได้ตั้งแต่ ตุลาคม-กุมภาพันธ์
• การเดินทาง ไปอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ
อยู่ห่างจากอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ประมาณ 175 กิโลเมตร การเดินทางจากอำเภอเมืองกาญจนบุรี ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินสาย 323 ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอทองผาภูมิเป็นระยะทาง ประมาณ 30 กิโลเมตร

• ติดต่อ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ
ตู้ ปณ.18 อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี 71180 โทรศัพท์ 0 3453 2114

ขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลาง , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิทุกท่าน สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ 

แผนที่แสดงที่ตั้งของเขาช้างเผือก

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว

จองโรงแรมทั่วโลก

ติดตามเราได้ที่

เพิ่มเพื่อน
สงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล บทความ เนื้อหา ภาพ เรื่อง และวีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ติดต่อเราได้ที่ webmaster@sadoodta.com และขอขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมป่าไม้ อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง และเพื่อนๆสื่อมวลชนทุกท่าน ที่สนับสนุนการเดินทาง การเก็บข้อมูลของสะดุดตา

สำหรับหน่วยงานใดที่ต้องการส่งข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยว สามารถส่งมาได้ที่ webmaster@sadoodta.com เรายินดีประชาสัมพันธ์ให้ครับ 
ติดตามพวกเราได้ที่

สมาชิกใหม่

 • นที สโมสร
 • FeelThai
 • marnpin
 • นักเดินทางหัวฟู
 • บอยสบาย

สมาชิกที่ออนไลน์

There are currently 0 users online.