คู่มือเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

7จุดสะดุดตาน่าเที่ยวเมื่อมาเกาะหลีเป๊ะจังหวัดสตูล

7จุดสะดุดตาน่าเที่ยวเมื่อมาเกาะหลีเป๊ะจังหวัดสตูล
แนะนำแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะกันสักหน่อยครับ เกาะหลีเป๊ะตั้งอยู่ที่จังหวัดสตูล ในพื้นที่ล้อมรอบด้วยอุทยานแห่งชาติตะรุเตา อุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของไทย ดังนั้นการมาเที่ยวที่เกาะหลีเป็ะนั้น แหล่งท่องเที่ยวสำคัญทั้งหมดก็จะอยู่ในเขตของตะรุเตานั้นละครับ

ร้านรักษ์เล อาหารไทย ซีฟู้ด (ร้านอร่อยบนเกาะหลีเป๊ะ)

ร้านรักษ์เล อาหารไทย ซีฟู้ด (ร้านอร่อยบนเกาะหลีเป๊ะ)
ร้านรักษ์เล เป็นร้านอาหารอร่อยที่ผู้คนกล่าวถึงกันมาก มาถึงเกาะหลีเป๊ะทั้งทีคงต้องพาไปสำรวจร้าน รสชาติ และบรรยากาศกัสักหน่อยว่าร้านชื่อดังของเกาะหลีเป๊ะร้านนี้ จะน่าประทับใจขนาดไหน ได้ยินชื่อเสียงมานาน ร้านรักษ์เล เป็นร้านที่ทำอาหารไทยและอาหารซีฟู้ด ตั้งอยู่บริเวณ ถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ เปิดให้บริการกันทุกวัน ทั้วอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็น ไปจนมื้อดึก ปิดกันยันเที่ยงคืนเลยละครับ

7-11บนเกาะหลีเป๊ะ

สัปดาห์ที่แล้วไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะมา พบร้าน 7-11มาเปิดที่ถนนคนเดินแล้ว แต่ราคาแพงใช้ได้เลย โค้กกระป๋องละ 28 บาท กาแฟ7ที่แก้วกลาง 45 บาท ...เมื่อเทียบกับร้านมินิมาทท้องถิ่นบนเกาะ โค้กกระป๋อง ราคา 25บาท ส่วนใหญ่ราคาของบนเกาะหลีเป๊ะจะแพงกว่าบนแผ่นดินใหญ่ 2เท่า ...ไว้เป็นข้อมูลเที่ยวให้จร้า

การเดินทาง ไป-กลับ เกาะหลีเป๊ะ

การเดินทาง ไป-กลับ เกาะหลีเป๊ะ
วิธีการเดินทางไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะนั้น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะใช้การเดินทางจากท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล นั่งเรือโดยสาร speedboat เพื่อมายังเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งมีให้บริการกันหลายเจ้า โดยเริ่มเรือเที่ยวแรกตั้งแต่เวลา 11.00 น. ไปจนถึง 15.00 น. ของทุกวัน แต่ถ้าบอกแค่นี้ หลายคนเดินทางมาจากกรุงเทพฯ หรือคนที่ตั้งต้นการเดินทางจากจังหวัดอื่น คงจะมากันไม่ถูก ไม่รู้ว่ามาแบบไหนดีที่สุด จะนั่งเครื่องบินได้มั๊ย ลงที่ไหนต่อรถอะไร สะดุดตาจึงจัดข้อมูลแบบสรุปเส้นทางการเดินทางมาให้แบบย่อๆ ดังนี้ ครับ

ร้าน The Cove Bistro (เกาะหลีเป๊ะ)

ร้าน The Cove Bistro
บนเกาะหลีเป๊ะ ถ้าจะมองหาร้านอาหารระดับ5ดาว ราคาคุ้มคุณภาพ สะดุดตาขอแนะนำร้าน "The Cove Bistro" ร้านนี้ตั้งอยู่ที่หาดชาวเล เกาะหลีเป๊ะ อยู่สุดหาดเลยครับ เป็นร้านอาหารของรีสอร์ทที่ชื่อว่า ไอดีลิค คอนเซ็ปรีสอร์ท ที่แนะนำกันว่าน่าสนใจ เพราะราคาอยู่ในเกณฑ์คุมค่าอาหารสำหรับ ระดับอาหารที่ได้กิน แหมก็ทั้งอร่อยหน้าตาดี แล้วก็ ยังมีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง หรือแม้แต่อาหารลูกครึ่งเอเชียตะวันตกก็มีให้กินกัน

ร้านเตอร์บิลัง ต้นตำรับโรตีชาชัก (เกาะหลีเป๊ะ)

เตอร์บิลัง ต้นตำรับโรตีชาชัก (เกาะหลีเป๊ะ)
เป็นร้านอาหาารแนะนำร้านหนึ่งที่น่าสนใจครับ บนเกาะหลีเป๊ะจังหวัดสตูล ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านโรตีจำนวนมาบนเกาะหลีเป๊ะ แต่ที่สะดุดตาที่สุดต้องเอามาแนะนำกันเพราะได้รับคำแนะนำจากคนพื้นที่ และนักท่องเที่ยวว่าร้านนี้สุดยอด โรตีชาชักต้องร้าน เตอร์บิลัง เพราะขายมานาน และเป็นต้นตำรับชาชัก OTOP เมืองสตูลอีกด้วย อย่ารอช้าครับ ไปกินกันเลย

ชิลริมหาดยามค่ำคืนเกาะหลีเป๊ะ

ชิลริมหาดยามค่ำคืนเกาะหลีเป๊ะ
ยามค่ำคืนที่เกาะหลีเป๊ะ ถ้าเพื่อนต้องการความคึกคัก หรือหาร้านนั่งริมทะเลใต้แสงเทียน ในบรรยากาศริมชายหาดแล้วล่ะก็ ต้องมาที่หาดบันดาหยา ซึ่งจะมีความคึกคักที่สุดบนเกาะ พอตกเย็น 6 โมงเย็นแสงอาทิตย์เริ่มลาลับ ร้านอาหารกึ่งพับแต่ล่ะที่ก็จะจัดร้านในบรรยากาศใต้แสงเทียนกันล่ะครับ ปูเสื่อนอนชิลริมชายหาด ฟังเพลงเพราะๆ แต่ถ้าใครชอบความสงบอย่ามาตรงนี้ มันคึกคักเกินไป

หาดชาวเล (Sunrise Beach)

หาดชาวเล (Sunrise Beach)
เป็นอีกหาดหนึ่งของเกาะหลีเป๊ะที่มีความสงบในอีกแบบแตกต่างจากหาดบันดาหยาซึ่งคึกคักกว่ามาก ที่หาดชาวเล มีชื่อเรียกในแผนที่ภาษาอังกฤษว่า "Sunrise Beach" ด้วยเหตุว่า หาดชาวเลเป็นหาดที่เราจะได้เห็นความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยมาก แม้วันที่ฟ้าหม่นๆ ยังสวยเลยครับ หาดชาวเลเป็นหาดที่มีความยาวที่สุดบนหาดหลีเป๊ะ

หาดบันดาหยา(Pattaya Beach)

หาดบันดาหยา(Pattaya Beach) เกาะหลีเป๊ะ
เป็นหาดที่มีความคึกคักที่สุดของเกาะหลีเป๊ะ แต่ถ้าถามว่าสวยที่สุดหรือเปล่า คงต้องบอกว่า หาดที่เกาะหลีเป๊ะนี้สวยทุกหาดเลยครับ จะยกให้หาดไหนสวยสุดคงยาก แต่ถ้าบอกว่าหาดบันดาหยามีความแตกต่างและเสน่ห์อยู่ตรงไหน อันนี้ผมพอจะบอกได้

เกาะราวี

เกาะราวี จังหวัดสตูล
เกาะราวี เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะตะรุเตา เป็นเกาะที่มีหน่วยพิทักษ์อุทยานตั้งอยู่บนเกาะแห่งนี้คอยบริการนักท่องเที่ยว บริษัททัวร์ และนักท่องเที่ยวมักนิยมขึ้นมากินอาหารเที่ยงและทำกิจกรรมบนเกาะแห่งนี้ด้วย เนื่องจากมีหาดทรายที่สวยงาม มีห้องน้ำไว้บริการ มีฝักบัวน้ำจืดไว้ล้างตัว แล้วก็ยังมีร้านค้าสวัสดิการ ซื้อขนมที่จุดนี้ได้ และที่สำคัญมีเมนูเด็ด ส้มตำ ไก่ทอดอีกด้วย
รวบรวมข้อมูลเที่ยว เกาะหลีเป๊ะ ...คิดจะเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำยังไงบ้าง เตรียมอะไรไปเที่ยวดี เดินทางยังไง ต่อรถต่อเรือ ไปถึงเกาะแล้วจะไปเที่ยวที่ไหน มีอะไรน่าสนใจ เขาทำอะไรกันที่เกาะหลีเป๊ะ ใช้เวลาสักกี่วันคุ้มค่า โรงแรมที่พักเป็นอย่างไร พักที่ไหนดีบนเกาะหลีเป๊ะ ...สะดุดตาช่วยหาข้อมูลมาเตรียมไว้ให้แล้วจร้า

ขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เอื้อเฟื้อการเดินทาง

ระยะทาง

• ท่าเรือปากบารา - เกาะหลีเป๊ะ ระยะทาง 62 กิโลเมตร 
• กรุงเทพฯ - ท่าเรือปากบารา ระยะทาง 944 กิโลเมตร
• สนามบินหาดใหญ่ จ.สงขลา - ท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล ระยะทาง 137 กิโลเมตร
• สนามบินจังหวัดตรัง - ท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล ระยะทาง 106 กิโลเมตร

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยว

จองโรงแรมทั่วโลก

ติดตามเราได้ที่

เพิ่มเพื่อน

ตารางเรือ เกาะหลีเป๊ะ

การซื้อตั๋วเรือ จะมีแบบเที่ยวเดียว หรือแบบไปกลับ นักท่องเที่ยวนิยมซื้อแบบไปกลับเพราะจะมีราคาลดพิเศษ ส่วนเรื่องเกี่ยวกับเที่ยวเรือ จะเริ่มตั้งแต่ 11.00 น. ไปจนถึง 15.00น. แต่ล่ะบริษัทจะมีเวลาออกไม่ตรงกัน โดยจะมีตารางเดินเรือ ดังนี้

จาก เวลาออก เวลาถึง
ท่าเรือปากบารา-เกาะหลีเป๊ะ 11.00 12.35
  11.30 13.30
  12.15 14.15
  14.30 16.00
  15.00 16.30
เกาะตารุเตา-เกาะหลีเป๊ะ 11.45 12.45
เกาะหลีเป๊ะ-ท่าเรือปากบารา 9.00 10.30
  9.30 11.30
  13.30 15.00
ลังกาวี-เกาะหลีเป๊ะ 9.00 10.00
  14.30 15.30
เกาะหลีเป๊ะ-ลังกาวี 10.00 11.00
  16.30 17.30

เบอร์โทรศัพท์สำคัญเกาะหลีเป๊ะ

โรงเรียนเกาะอาดัง โทร.074 740028
สถานีตำรวจ โทร.074 711088
ตำรวจท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ โทร.074 220778
ตำรวจน้ำ โทร.085 1148491
โรงพยาบาลเกาะหลีเป๊ะ โทร.074 750139-40
อบต.เกาะสาหร่าย โทร.074 783373

สงวนลิขสิทธิ์ การเผยแพร่ข้อมูล บทความ เนื้อหา ภาพ เรื่อง และวีดิโอ โดยไม่ได้รับอนุญาติ ติดต่อเราได้ที่ webmaster@sadoodta.com และขอขอบคุณข้อมูลท่องเที่ยวโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมป่าไม้ อุทยานแห่งชาติทุกแห่ง และเพื่อนๆสื่อมวลชนทุกท่าน ที่สนับสนุนการเดินทาง การเก็บข้อมูลของสะดุดตา

สำหรับหน่วยงานใดที่ต้องการส่งข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยว สามารถส่งมาได้ที่ webmaster@sadoodta.com เรายินดีประชาสัมพันธ์ให้ครับ 
ติดตามพวกเราได้ที่

สมาชิกใหม่

  • นที สโมสร
  • FeelThai
  • marnpin
  • นักเดินทางหัวฟู
  • บอยสบาย

สมาชิกที่ออนไลน์

There are currently 0 users online.